Skip to content
Masaki Andoh PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 05 สิงหาคม 2009 เวลา 11:33

Masaki Andoh

ชื่อ : มาซากิ อันโด (Masaki Andow)
ชื่อเล่น : มาสะ
คนพากย์ : Hikaru Midorikawa
เชื้อชาติ : ญี่ปุ่น
หน่วยที่สังกัด : แลงรัน
Familiar : Kuro (Rei Sakuma), Shiro (Ai Orikasa)
ความสัมพันธ์์ : ริวเน่ โซลดาร์ค (ถูกรักข้างเดียว), เวนดี้ (รักเขาข้างเดียว), เซโอรูท เซโนซาคิส (พ่อบุญธรรม), เพรเซีย เซโนซาคิส (น้องสาวบุญธรรม), ทุตตี้ นอลแบ็ค (โดนทึกทักเป็นพี่สาว), เซเนีย (คู่ปรับ), ชู ชิราคาวะ (ศัตรูตัวฉกาจ)
หุ่นที่บังคับ : จาโอม (LoE, alpha gaiden), ไซบัสเตอร์
BGM : Reppu!! Shippuu!! Cybaster

   ตัวละครเอกคนแรกในประวัติศาสตร์ของ SRW ออกมาตั้งแต่ภาค Dai-2-ji แต่เพิ่งจะได้รับการเปิดเผยประวัติ อย่างแท้จริงในภาค LoE ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของ SRW ฉบับดั้งเดิม มาซากิเป็นเด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นธรรมดา ที่มีความสามารถในด้านกีฬาสูง เป็นคนสุดท้ายที่ถูกจักรวรรดิแลงรันเรียกตัวไปยังราเกียสเพื่อไปเป็นนักบินของหุ่นมาโซคิชินซึ่งจำเป็นต้องใช้ "พลาน่า" หรือก็คือพลังชีวิตเป็นตัวกลางสำคัญในการขับเคลื่อน ซึ่งคน ที่อยู่ในราเกียสนั้นจะมีพลาน่าในปริมาณน้อยมากเมื่อเทียบกับคนบนพื้นโลกนอก จากจะเป็นเชื้อพระวงศ์เท่านั้น มาซากิถูกเลือกโดยภูตวิญญาณไซฟิสให้เป็นนักบินของ ไซบัสเตอร์ หุ่นมาโซคิชินธาตุลมที่ว่ากันว่ามี ประสิทธิภาพสูงสุด ในบรรดามาโซคิชินทั้ง 4 เครื่องมาซากิมีแฟมิเลียร์สำหรับช่วยในการควบคุมมาโซคิชิน คือคุโร่กับชิโร่ซึ่งแน่นอนว่าตั้งชื่อตามสีของตัวมันนั่นเอง (ดำกับขาว) มาซากิพักอยู่ในแลงรันด้วยความดูแล ของเซโอรูท หนึ่งในแม่ทัพของแลงรัน ซึ่งในเวลาต่อมาถูกสังหารโดยชู ชิราคาวะ เหตุการณ์นี้นับเป็นจุดเริ่มต้น ความเกลียดแค้นชิงชังของทั้งคู่และอาจกล่าวได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของทุก เรื่องราว ในจักรวาล SRW ก็คงไม่ผิดนัก

   อนึ่ง ในตัวไซบัสเตอร์นั้นมี "ลาปลาสคอมพิวเตอร์" ซึ่งใช้ติดต่อกับอากาชิคเรคคอร์ดเพื่อทำนายอนาคตได้ ทำให้เมื่อไซบัสเตอร์เข้าสู่สภาพถูกไซฟิสสิง 100% (ซึ่งเคยเกิดตอนที่ปะทะกับชูครั้งแรก) ไซบัสเตอร์จะกลายเป็นหุ่นที่ไร้เทียมทานทั้งในด้านพลัง การเคลื่อนไหว และการทำนายการโจมตีของคู่ต่อสู้ อย่างแม่นยำชนิดที่เรียกว่านิวไทป์ก็ยังชิดซ้ายเลยทีเดียว แต่มีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย การใช้พลังนี้ทำให้ มาซากิเกิดการสูญเสียพลาน่าเป็นจำนวนมหาศาล (พลาน่าเดรน) จนเกือบตายมาแล้ว แต่รอดมาได้เพราะ ได้เวนดี้จูบถ่ายทอดพลาน่าให้ (และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มาซากิชอบเวนดี้มาตลอด^^)

   มีหลายข้อสงสัยที่กล่าวว่ามาซากิกับอาซาคิมเป็นคนๆเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง "ชื่อ "Masaki Andow - Asakim Dowan

Credit :: จัดทำโดย dye2556

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 03:34
 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP