Skip to content
Ryuune Zoldark PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 04:31

Ryuune Zoldark

ชื่อ : ริวเน่ โซลดาร์ค (Ryuune Zoldark/Lune Zoldark)
ฉายา/ชื่อเล่น : ริวเน่
คนพากย์ : Narumi Hidaka
อายุ : 16 (อายุ 17 ตั้งแต่ภาค EX)
เชื้อชาติ : ลูกครึ่ง ไอซ์แลนด์ - อเมริกัน
ความสูง : 162 ซม.
น้ำหนัก : 48 กก.
สัดส่วน : 87-59-88
หน่วยที่สังกัด : Divine Crusader (OG1/Alpha 1), Earth Federation Army (OG1/OG2/OG Gaiden),
Londo Bell (3/4/F Final/Alpha 1/Alpha Gaiden)
ความสัมพันธ์ : มาซากิ อันโด (คนรัก/ประกาศฝ่ายเดียวว่าเป็นแฟน), บิอัน โซลดาร์ค (พ่อ), เวนดี้ ราสซึม อิคนาร์ท (คู่แข่งความรัก/เพื่อน), แซชฟอร์ด ซาน วาลฟาเบีย (ถูกแอบชอบ)
หุ่นประจำตัว : Valsione (3/EX/Lord of Elemental/OG1/OG2/OG Gaiden), Valsione R (4/Lord of Elemental/F Final/Alpha 1/Alpha Gaiden)
เพลงประจำตัว : Flapper Girl

   ริวเน่ โซลดาร์ค อายุ 16 ปี (17 ปีนับตั้งแต่ภาค EX เป็นต้นมา) ตัวละครยอดนิยมของทาง Banpresto ปรากฎตัวครั้งแรกใน Super Robot Wars 3 โดยขับหุ่น Valsione หุ่นที่มีหน้าตาเหมือนผู้หญิงซึ่งพ่อของเธอสร้าง ให้กับเธอโดยเฉพาะ เธอเป็นลูกสาวของ ศจ. บิอัน โซลดาร์ค ผู้นำของ Divine Crusader ถึงแม้ว่าลักษณะรูปร่าง ภายนอกของริวเน่ นั้นเป็นผู้หญิงสวย รูปร่างดี (สัดส่วน 87-59-88) มีผมบลอนด์กึงยาวกึ่งสั้น ตาสีฟ้า สูง 162 หนัก 48 กิโลกรัม แต่นิสัยของเธอนั้นออกจะเหมือนกับผู้ชายมากกว่า และ ชอบแต่งตัวโดยใส่เสื้อกล้าม กับกางเกงยีนส์ขาดๆ รวมถึงผ้าคาดหัวสีน้ำเงิน และ ที่ข้อมือใส่ power wrist หนัก 5 กิโลอยู่ด้วย นอกจากนี้ ริวเน่ยังได้รับการฝึกฝนอย่างหนักจากผู้เป็นพ่อ และ จากการฝึกฝนอย่างหนักนี่เองทำให้เธอนั้นมีความสามารถทาง ร่างกาย และ ปฏิกิริยาตอบสนองที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป ว่ากันว่าที่ Valsione มี สกิลแยกร่างหลบนั้น ไม่ได้เป็นเพราะความสามารถของตัวหุ่นแต่เป็นเพราะความ สามารถของเธอเอง และ จากคำพูดของ ริชูว์ โทวโก ปรมาจารย์แห่งสำนักดาบ Jigen Ryu เคยกล่าวไว้หลังจัดการกับพวกไบโอรอยด์ ของ Inspector (ใน OG2 ขณะเดินทางไปที่เก็บหุ่น Daizengar) ว่า ริวเน่ นั้นก็สามารถใช้ดาบฟันกระสุนได้เหมือนอย่างที่ ริชูว์ ฟันกระสุนปืนที่พุ่งมาอย่างเร็วของพวกไบโอรอยด์ ขาดเป็น 2 ซีก มาแล้วเหมือนกัน เป็นการพิสูจน์ถึงปฏิกิริยา โต้ตอบระดับสูงของตัวเธอได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามเธอยังมีจุดอ่อนอยู่อย่างนึงนั่นก็คือ เธอเป็นคนแพ้ต่อ คำชื่นชมยกยอปอปั้นต่างๆ ที่มีต่อตัวของเธอ  มากไปกว่านั้น ริวเน่ นั้นยังเป็นแฟนตัวยงของหนังซีรี่ย์ดราม่าญี่ปุ่น ร่วมสมัย ซึ่งเธอเคยบอกเอาไว้ใน SRW EX หลังจากที่เธอรู้สึกว่าเหตุการณ์ต่างๆ ใน ราเกียส ไม่ว่าจะการแย่งชิง ราชสมบัติ การต่อสู้เพื่อกอบกู้แลงรัน นั้นมันช่างละม้ายคล้ายกับหนังที่เธอเคยดูมาก่อนจริงๆ

   ด้านความ สัมพันธ์ระหว่างเธอกับมาซากิ นั้นเริ่มต้นด้วยความเกลียดชัดเนื่องมาจาก มาซากิเป็นคนสังหาร พ่อของเธอ แต่ภายหลังที่ได้รู้จักกันก็พัฒนากลายเป็นเพื่อนสนิทกัน ก่อนจะลงเอยที่ ริวเน่ นั้นกลายเป็นชอบ มาซากิไป (มาชากิยังเป็นผู้ชายคนแรกที่บอกว่าเธอเป็นคนน่ารักอีกด้วย แม้ว่าจริงๆแล้วจะพูดโดย ไม่ได้คิด อะไรก็ตาม) และ ถึงแม้ว่าเธอนั้นจะเป็นคนที่แพ้ต่อคำชื่นชม แต่เธอก็พยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้มาซากิ หันมาชื่นชมในตัวเธอให้ได้ แต่ส่วนมากจะล้มเหลว เนื่องมาจาก ตัวมาซากิ นั้นเป็นพวกความรู้สึกช้าต่อเพศ
ตรงข้าม อย่างรุนแรง ด้วยความชื่นชอบต่อตัวมาซากิ ทำให้เธอเคยประกาศตัวเองว่าเป็นแฟนของ มาซากิแต่เพียง ฝ่ายเดียวต่อหน้า เวนดี้ ราสซึม อิคนาร์ท ผู้ออกแบบการสร้างเครื่อง มาโซคิชิน ที่มาซากิพบที่โลกราเกียส ซึ่ง ริวเน่ มองว่าเป็นคู่แข่งด้านความรักของเธอ แต่กระนั้นทั้งคู่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ในทางกลับกันทั้งคู่ ได้กลายเป็นเพื่อนกันในภายหลัง หลังจากที่ ริวเน่ ได้เรียนรู้ว่าจริงๆแล้ว เวนดี้ นั้นเป็นคนที่ดีมากคนนึง เรื่องรักสามเส้าระหว่าง เธอ มาซากิ และ เวนดี้ นั้นก็ยังไม่มีบทสรุปอันใดทั้งนั้น แม้แต่ในตอนจบของภาค
Lord of Elemental (อาจจะยกเว้นกรณีที่เป็นฉากจบที่ เวนดี้ ตาย)

   สำหรับเนื้อเรื่องของ ริวเน่ ใน SRW ช่วงแรก ตั้งแต่ภาค SRW 2 - F Final หลังจากที่กองกำลัง ลอนด์ เบล สามารถเอาชนะ ศจ. บิอัน โซลดาร์ค ลงได้ ใน SRW 2  ริวเน่ ก็ได้ปรากฎตัวขึ้นต่อหน้ากองกำลัง ลอนด์เบล ใน SRW 3 พร้อมกับ หุ่น Valsione โดยมีเป้าหมายเพื่อล้างแค้นให้กับผู้พ่อ แต่ก็พ่ายแพ้ต่อกองกำลัง ลอนด์ เบล และ ได้พบกับ มาซากิ เธอจึงได้เรียนรู้ว่า กองกำลัง DC ที่พ่อของเธอก่อตั้งขึ้นมานั้น ไม่ได้ดำเนินไปใน สิ่งที่เขา ต้องการให้เป็นอีกแล้ว จึงได้เข้าร่วมกับกองกำลังลอนด์ เบล สู้กับ DC ซึ่งถูกครอบครองโดยตระกูล ซาบี้ ก่อนจะเข้าสู้ปะทะกับพวก Inspector และ สงครามครั้งสุดท้ายกับ ชูว์ ชิราคาวะ และ Neo Granzon ของเขา หลังจากจัดการกับ Neo Granzon ได้ประมาณ 1 เดือน ริวเน่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการเดินทางไปยังดาวอังคาร จู่ๆ ก็ถูกเรียกตัวไปยัง โลกราเกียส (ใน SRW EX) ที่นั่นเธอได้พบกับ หยางหลง ผู้ควบคุมหุ่น Granveil 1 ในหุ่น มาโซคิชิน เช่นเดียวกับ Cybuster ของมาซากิ และ ได้เข้าไปเกี่ยวข้องในสงครามระหว่าง แลงรัน , บาโกเนีย และ อาณาจักร ชูเทโดเนีย และ ได้ทราบว่า มาซากิ เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องในสงครามนี้ ที่นั่นเธอได้พบและร่วมต่อสู้กับ คาร์ก ซาน วาลฟาร์เบีย 1 ในอดีตนายพลของอาณาจักร แลงรัน และ ริวเน่ยังเป็นเพื่อนกับลูกชายของเขาคือ แซชฟอร์ด ซาน วาลฟาร์เบีย ซึ่งได้แอบชอบ และ ชื่นชมในความสามารถของตัวริวเน่ ภายหลัง หลังจากทราบว่า คาร์ก ได้ตัดสินใจร่วมมือกับ ลูโอซอร์ เจ้าแห่งลัทธิวอลครูส หลังจากพ่ายแพ้ให้กับกองทัพของ ฟิเอล-ลอร์ด แกรน บิลเซยร์ ที่นำโดย Cybuster ของ มาซากิ  ริวเน่ และ หยางหลง จึงจำใจต้องสังหาร คาร์ก เพื่อหยุดยั้งเขา หลังจบสงคราม ริวเน่ ก็เลือกที่อยู่ที่ ราเกียสต่อไป ระหว่างนั้นเธอก็ได้ใช้ เทคโนโลยี ของราเกียสในการปรับปรุง Valsione ให้กลายเป็น Valsione R และ หลังจากกลับไปยังพื้นผิวโลก ริวเน่ก็ได้กลับเข้าร่วมกองกำลัง Lond Bell ต่อสู้กับ พวก GUEST และ DC ใน SRW 4 และ SRW F Final หลังจากนั้น เธอก็กลับไปยังโลกราเกียสพร้อมกับ มาซากิ และ ช่วยมาซากิ ในการจัดการเรื่องต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นที่โลกราเกียส ในช่วงที่ 2 ของ SRW Gaiden : Lord of Elemental

   สำหรับบทบาทของ ริวเน่ ใน Alpha ซีรี่ย์ ค่อนข้างจะมีความแตกต่างไปจากในเนื้อเรื่องดั่งเดิม อันเนื่องมาจาก การที่พวก DC นั้นไม่ได้เป็นศัตรูกับเรา และ ริวเน่ จะปรากฎตัวพร้อมกับ Valsione R เลย ต่างจากเนื้อเรื่อง ดั่งเดิมที่ต้องไปยังโลกราเกียสก่อน ซึ่งลักษณะการปรากฎตัวของ ริวเน่ ใน Alpha 1 นั้นจะมีความแตกต่าง ขึ้นอยู่กับการเลือกสายของเราในตอนจบของฉากที่ 30 ซึ่งเป็นช่วงของการเลือกว่าเราจะไปเล่นสายเนื้อเรื่อง ของสาย Macross Movie หรือ สาย Macross TV Serie ถ้าเราเลือกเล่นสายแรก ริวเน่ จะปรากฎตัวเป็นศัตรู ของกองกำลัง SDF ระหว่างที่ต้องสู้กับพวก ซันสแควร์ และ พวกจูปิทอเรี่ยน เนื่องจาก บิอัน โซลดาร์ค พ่อของเธอถูกจับเป็นตัวประกัน แต่เคราะห์ดีที่ คุโระ และ ชิโระ สามารถดักฟังการสื่อสารระหว่างของทาชิโร่ (จาก V Gundam) และ ริวเน่ได้ มาซากิ จึงเข้าไปเกลี้ยกล่อมเธอ ก่อนที่เธอจะถอนตัวไป และจะปรากฎตัว ขึ้นอีกครั้ง บอกพวกเราถึงตำแหน่งที่อยู่ของ กัปตัน กรอบัล และ มิสะ (Macross) ซึ่งเวลานั้นถูกจับเป็นตัวประกัน โดยพวก จูปิทอเรี่ยน และ เข้าร่วมกับพวกเราแม้ว่าจะยังไม่สามารถช่วยเหลือพ่อของเธอได้ก็ตาม สำหรับในสาย Macross TV Serie ริวเน่ จะปรากฎตัวขึ้นครั้งแรก ในเหตุการณ์ที่ต่างกับทางในเส้นทางของ Macross Movie ริวเน่ จะหลบหนีจากการตามล่าของ ซันสแควร์ และ จูปิทอเรี่ยน แทนการเป็นศัตรูกับเรา ซึ่ง มาซากิ และ กองกำลัง SDF จะเข้าไปช่วยเหลือเธอไว้ก่อนที่เธอจะเข้าร่วมกับกองกำลัง SDF ต่อสู้กับพวกกองกำลังของบัลม่า หลังจบสงคราม ริวเน่ จะถูกเรียกตัวเข้าไปในโลกราเกียส เหมือนกับในเนื้อเรื่องเดิม สิ่งที่แตกต่างกันคือ ทั้ง ริวเน่และหยางหลง จะเดินทางขึ้นมายังพื้นโลกก่อนที่เรื่องในราเกียสจะถึงจุด สิ้นสุด และ ปรากฎตัวขึ้นที่เกาะอาตาเลียใต้ เพื่อช่วย พวกพวก อิรัม จากการโจมตี เมนคอมพิวเตอร์ ของ ซาฟิเน่ ที่โผล่ขึ้นมาเพื่อปล่อยไวรัสเข้าทำลายฐานข้อมูลของ DC ที่เกาะอาตาเลียใต้ หลังจากนั้นก็เข้าร่วมกับกองกำลัง พรีเวนเดอร์ เข้าต่อสู้กับ Titan และ Neo Granzon ของชูว์ ก่อนจะหลุดไปยังโลกอนาคต  ริวเน่ จะพลัดหลงกับพวกมาซากิ ที่นั่นเธอได้พบกับ พิริน และ มาเรีย (จาก Xabungle) ก่อนจะไปสมทบกับ พวก มาซากิ และ พรีเวนเดอร์ ต่อสู้กับพวก แอนเซสเตอร์ และ เข้าในการต่อสู้ตัดสินกับ Neo Granzon ของ ชูว์ ชิราคาวะ ที่ฐานแซทเทิลไลท์บนดวงจันทร์ หลังจบสงคราม ริวเน่ ก็ตัดสินใจที่จะเดินทางไปโลกราเกียสกับ หยางหลง เพื่อจัดการกับเรื่องของ คาร์ก ให้เสร็จและสัญญาว่า จะพบกับมาซากิ อีกครั้งที่ราเกียส หลังจากนั้น ริวเน่ ก็จะหายตัวไปจาก เนื้อเรื่อง Alpha ก่อนจะกลับมาปรากฎตัวอีกครั้งใน Dojinshi ของ Masayuki Fujiwara (ผู้ออกแบบ สเลดเกมมิล และ ชิน ริวโอ ไค) เรื่องหลังเหตุการณ์ใน SRW Alpha 3 ของ Banpresto "Super Robot Taisen Arashi - Ryuuou Gyakushuu ซึ่งริวเน่ จะปรากฎตัวพร้อม มาซากิ ร่วมกับกองกำลัง Super Robot ที่เคยปรากฎใน Alpha ซีรี่ย์ทั้งหมด เข้าร่วมกับกองกำลัง Alpha Numbers ต่อสู้กับ Shin Ryuou ki ของ ซงกันหลง

   ใน SRW OG ริวเน่ จะปรากฎตัวในลักษณะเดียวกับเนื้อเรื่องดั่งเดิม คือ มาเพื่อล้างแค้นให้พ่อของเธอ รู้จักกับมาซากิ และ จบด้วยการเข้าร่วมกับกองกำลัง ฮากาเนะ และ ฮิริวไค ต่อสู้กับพวก DC และ แอโรเกเตอร์ ส่วนใน OG2 ริวเน่ จะถูกเรียกตัวไปยังจุดนัดพบที่ ไวท์ สตาร์ ร่วมกับ กิเรียม เยอร์ก้า , วีเร็ตต้า บาดิม และ ฮิริวไค ซึ่งพวกเธอต้องปะทะกับ จตุรเทพ Inspector ซึ่งจบด้วยการที่พวกเธอหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด ตัวเธอได้กลับไปร่วมทีมกับ มาซากิ ในการต่อสู้กับพวก Shadow Mirror , Noir DC , Inspector และ พวก Einst หลังจบสงคราม ริวเน่ จะเดินทางไปที่ สถาบันวิจัย Tesla เพื่อให้ช่วยซ่อมบำรุง Valcione ใน SRW OG Gaiden เธอได้พบ เดียนเน่ วู๊ด ซึ่งสนใจใน Valcione และขอเธอในการเป็นผู้ตรวจสอบซ่อมบำรุงให้ ซึ่งได้สร้างปัญหากับเธอ หลังจากที่ สถาบัน Tesla ถูก มิรอนก้า ของ ไคล์ บีน และ มุราตะ (ขับการิออนที่ถือชิชิโอเบลด) โจมตี เมื่อเธอไม่สามารถใช้ ไซโครบลาสเตอร์ ได้เนื่องมาจากการถูกไวรัส ของ เดียนเน่ ซึ่งมีชื่อจริงว่า เซลเซีย ซึ่งทำตามคำสั่งของไคล์ อย่างไรก็ตาม ด้วยความช่วยเหลือของ ริชูว์ โทวโก และ มาซากิ ทำให้ทุกอย่าง คลี่คลายไปได้ หลังจากนั้นเธอก็ร่วมกับกองยาน ฮากาเนะ และ ฮิริวไค ในการต่อสู้กับพวก บัลโทล ที่ เฮลเกท
และ หลังจากนั้นก็ปะทะกับพวกชูร่า ดูมินัส และ สงครามครั้งสุดท้ายกับ ชูว์ ชิราคาวะ

Credit :: จัดทำโดย Jack149

 

 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP