Skip to content
Gilliam Yeager PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 04:28

Gilliam Yeager

ชื่อ : กิเรียม เยอร์ก้า (Gilliam Yeager)
ฉายา/ชื่อเล่น : เฮลิออส โอลิมปัส (Helios Olympus), อพอลโล (Apollo)
คนพากย์ : Hideyuki Tanaka
อายุ : 27
ยศ : พันตรี
หน่วยที่สังกัด : Zeus Taskforce (Hero Senki), Lond Bell (4/F Final), Shadow Mirror (ก่อน OG1), Aggressors (ก่อน OG1), Earth Federation Army(OG1/OG2/OG Gaiden)
ความสัมพันธ์ : เซ็นการ์ ซอมโบลท์ (อดีตทีม Aggressors), เอลซัม ฟอน บรันสไทน์ (อดีตทีม Aggressors),
ไค คิตามูระ (อดีตทีม Aggressors)
หุ่นประจำตัว : XN Geist (Hero Senki), Gespenst Type-R (Hero Senki/OG1/OG2), Gespenst MK-II R (OG1), Gespenst Type RV (OG2/OG Gaiden)
เพลงประจำตัว : Time to Come, Hero Senki

   กิเรียม เยอร์ก้า 1 ในตัวละคร Original ลำดับแรกๆ ของทาง Banpresto มีลักษณะนิสัย ค่อนข้างเป็นคนจริงจัง เงียบสงบ เยือกเย็น และ พูดน้อย แต่เมื่อใดก็ตามเมื่อเขาเอ่ยปากคำพูดของเขาจะเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเสมอ เขานั้นมีความรอบรู้เรื่องราวต่างๆ มากกว่าภาพของเขาที่แสดงออกมาอันเนื่องมาจากงานของเขามักเป็นงานที่คอย
สืบ ข่าวเรื่องต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้น ลักษณะเด่นพิเศษของ กิเรียม นั้นเหมือนกับ ไค คิตามูระ นั่นคือจะปรากฎตัว พร้อมกับ Gespenst เสมอซึ่งเขาใช้มาตั้งแต่ตอนปรากฎตัวใน Hero Senki , Super Robot Wars 4 รวมถึงใน Super Robot Wars Original Generation ด้วย โดยปกติ Gespenst ที่เขาขับจะเป็น Gespenst สีดำ แต่ก็จะมียกเว้นบ้างอย่างตอนขับ Gespenst MK-II Type-R ใน SRW OG1 เป็นต้น
 
   กิเรียม ที่ปรากฎอยู่ในเกมส์ต่างของทาง Banpresto นั้นล้วนแล้วแต่เป็นคนๆเดียวกันทั้งหมด กิเรียมจัดเป็น 1 ในตัวละครที่เดินทางข้ามไปยังมิติต่างๆ โดย เขาปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในเกมส์ Hero Senki เกมส์แนว RPG ซึ่งรวมพวก กันดั้ม , อุลตร้าแมน และ คาเมนไรเดอร์ เข้าไว้ด้วยกัน เขาปรากฎตัวในฐานะตัวละครที่เป็นโรค ความจำเสื่อม แรกเริ่มเดิมทีเขานั้นเป็น สมาชิกของกลุ่มก่อการร้ายที่มีชื่อว่า Project Olympus และ ใช้ชื่อว่า Apollo แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาความจำเสื่อมแล้วเข้าร่วมทีมกับ Zeus taskforce ซึ่งถูกฟอร์มขึ้นมาเพื่อ ต่อสู้กับองค์กรก่อการร้าย  แต่หลังจากที่ความจำของเขากลับคืนมา เขาก็ทรยศพวกพ้องและกลายเป็น บอสใหญ่ ในร่างของหุ่น XN Geist เขานั้นมีเป้าหมายที่จะลบโลกของใน Hero Senki ออกไปโดยให้เหตุผลว่า โลก Hero Senki ที่เกิดมี ไซบอร์ก สัตวประหลาด และ โมบิลซุท อยู่ด้วยกันนี้เป้นโลกที่ไม่สมควรที่จะมีตัวตน มันเป็นโลก ที่เกิดขึ้นมาจากการทดลองที่ผิดพลาด จึงไม่สมควรที่จะมีอยู่อีกต่อไป แต่ในท้ายที่สุดเขาก็พ่ายแพ้ และ ถูกส่งไปยังโลกต่างมิติ

   หลังจากความพ่ายแพ้ กิเรียม ก็สำนึกในความผิดในสิ่งที่ตนเองได้ก่อขึ้น และ ได้เลือกที่จะเดินทางไปยังมิติอื่น เพื่อที่จะชดเชยในบาปที่ตนเองได้ก่อเอาไว้ ซึ่งเขาไปปรากฎอยู่ในหลายโลกมาก รวมถึงใน Super Robot Wars 4 ที่ซึ่งเขาได้เข้าร่วมกับองค์กร AEUG และคาดว่าเขาได้รู้จักพวก GUEST ก็จากการมาอยู่ที่โลกแห่งนี้ รวมถึงโลกอื่นๆ ที่ยังไม่ได้มีการกล่าวถึง ก่อนที่จะมาลงที่โลกของพวก Shadow Mirror ซึ่งที่นั่นเขาได้ใช้ชื่อว่า Helios Olympus และได้ทำงานค้นคว้า ระบบ System XN ที่สถาบันวิจัย Tesla Leicht ซึ่งเขาได้สร้างอุปกรณ์ข้ามมิติ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ Agyieus และ Lykeios โดยทั้ง 2 อุปกรณ์นั้นจำเป็นต้องมีตัวเขาเป็นศูนย์กลางถึงจะทำงานได้อย่าง สมบูรณ์ เพื่อป้องกันการนำอุปกรณ์ไปใช้ในทางที่ผิด เป้าหมายของการสร้างอุปกรณ์ทั้ง 2 ขึ้นมาก็เพื่อการเดินทาง กลับไปยังมิติเดิมของเขานั่นเอง แต่ในขณะที่เขาทดสอบ Agyieus เพื่อกลับไปยังมิติเดิมของเขา มันก็เกิด ความ ผิดพลาดขึ้น เขาได้ตกมายังโลกของ Super Robot Wars Original Generation ที่โลกนี้เขาก็ได้เข้าร่วมกองทัพ Earth Federation Army และกลับไปใช้ชื่อ กิเรียม เยอร์ก้า ก่อนจะถูกจัดให้เข้าร่วมในหน่วยพิเศษ Aggressors ซึ่งประกอบด้วย เกาเหว่ย ลู, เซ็นการ์ ซอมโบลท์, เอลซัม ฟอน บรันสไทน์, ไค คิตามูระ และ เทมเปสต์ ฮอว์กเกอร์ ก่อนจะถูบยุบไปหลังการหายตัวไปของ เกาเหว่ย ลู

   ใน SRW OG1 กิเรียม เยอรก้า จะปรากฎตัวครั้งแรกในสายของ ATX Team ในการช่วยเหลือ ฮิริวไค เข้าต่อสู้กับ Divine Crusader , United Colony Corps ก่อนจะหายตัวไปพักนึงเพื่อสืบเสาะหาข้อมูลเบื้องหลังของพวก แอโรเกเตอร์ และ ได้เข้าร่วมกับกองยาน ฮากาเนะ และ ฮิริว ไค เข้าสู้ศึกตัดสินกับพวก แอโรเกเตอร์ ที่ สมรภูมิ L5 ใน Operation SRW ซึ่งในระหว่างการสู้รบนั้นได้มีหุ่นลึกลับปรากฎขึ้นระหว่างสมรภูมิซึ่งก็คือ Soulgain ที่ได้ข้ามมิติจากโลก Shadow Mirror มายังโลกของ OG มีเพียงเขาคนเดียว ที่ทราบว่านั่น เป็นหุ่น ที่ข้ามมิติมา อันเนื่องมาจาก การที่เคยอาศัยอยู่ที่โลกของ Shadow Mirror มาก่อน และนั่นยังเป็นการเตือนว่าพวก Shadow Mirror กำลังจะข้ามมิติมายังโลกแห่งนี้ด้วย ซึ่งเขาต้องตกเป็นเป้าหมายของ วินเดล เมาเซอร์ ผู้นำของกองทัพ Shadow Mirror ที่ได้ยึดเครื่องมือในการข้ามมิติของกิเรียมซึ่งทิ้งเอาไว้ที่ โลก Shadow Mirror เพื่อที่จะให้ระบบข้ามมิตินั้นทำงานอย่างสมบูรณ์ ซึ่งพวก Shadow Mirror ก็ได้เดินทางมายัง โลก OG ตามที่ได้คาดการณ์เอาไว้ใน SRW OG2 โดยใช้ Agyieus ซึ่งติดเอาไว้ใน Zweizergain เดินทางข้ามมายังมิตินี้ ขณะที่ Lykeios น้นได้ถูกทำลายไปแล้วเพื่อป้องกันการตามล่าของศัตรู  จากการเปิดเผยของ ลาเมีย เลิฟเลส ภายหลังจบการต่อสู้ตัดสินที่ ไวท์ สตาร์ กิเรียม ก็ได้เลือกที่จะทำลายอุปกรณ์ข้ามมิติทิ้งไปพร้อมกับ Zweizergain เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครนำมันไปใช้ในทางที่ผิดอีก รวมถึงยังเป็นการชดเชยความผิดในอดีตของเขา ทั้งเรื่องใน Hero Senki และ การปล่อยให้พวก Shadow Mirror มายังโลกนี้ได้ และ เลือกที่จะอยู่ใน โลก OG ต่อไป

   ใน SRW OG Gaiden กิเรียม มีบทบาทเป็นอย่างสูงในการสืบหาข้อมูลของเหล่ากองทัพ บัลโทล และระบบ ODE System ให้แก่กองยาน ฮากาเนะ และ ฮิริวไค และ ในการต่อสู้กับพวก ชูร่า กิเรียม ก็เป็นคนที่วางแผนการณ์ ในการเข้าโจมตีฐานทัพของพวกชูร่า ในยุทธการณ์ Operation Overgate โดยการยึด Dagger ของพวกชูร่า แล้วนำอุปกรณ์การเทเลพ็อตของพวกชูร่า วาร์ปเข้าไปโจมตียังฐานทัพใหญ่ การที่มีความรู้เกี่ยวกับ อุปกรณ์ การวาร์ปที่ผ่านมาของกิเรียมนั้นช่วยเหลือ ได้อย่างมาก ซึ่งได้นำกองกำลังของ ฮากาเนะ และ ฮิริวไค เข้าไปยัง ศูนย์กลางของ Swordian เข้าต่อสู้กับ พวกชูร่า , ดูมินัส และ ดาร์ค เบรน ก่อนจะร่วมกับพรรคพวกเข้าต่อสู้ในศึก Ragnarok กับ ชูว์ และ Neo Granzon ก่อนจะสามารถทำลาย Neo Granzon ได้เป็นผลสำเร็จ

Credit :: จัดทำโดย Jack149

 

 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP