Skip to content
Ibis Douglas PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 04:24

Ibis Douglas

ชื่อ : Ibis Douglas (ไอวิส(ไอบิส)  ดั๊กลาส) = ชื่อมาจากนกน้อย  แผงความหมายไปในตัว
ให้เสียงโดย : Akeno Watanabe
กลุ่ม: Project TD,DC
ฉายา: ดาวตกเงิน  (เจ๊อกแบน อันนี้คนเล่นตั้งเอง)
Theme Song : Falling Star, Slice the Night
ความสัมพันธ์ : เฟริโอ้ เพรสตี้ (หัวหน้าโครงการ, แอบรัก), ซึกุมิ ทากาฮุระ (เพื่อน), สเลย์ เพรสตี้(เพื่อน-คู่ปรับ), อิรุอิ(บอกไม่ถูกแต่สำหรับผมคือคู่ Y), เลโอน่า กราซเทิ่ล(เพื่อน)
Units Piloted : Calion (04), Astelion, Astelion AX, Altairlion, Hyperlion

   สาวน้อย อ้อนแอ้น เอวบางร่างน้อย  ไอวิส  ปรากฏตัวครั้งแรกในภาค @2  เป็นตัวเอกหญิงเรียล  ชื่อของไอวิส  นั้นหมายถึงนกน้อยนั่นเอง

   ไอวิส จัดเป็นลูกเมียน้อยของซีรี่ย์ อัลฟ่าสอง เหตุเพราะ ได้รับความนิยมน้อยกว่าตัวละครอื่น อีกทั้งขนาดหน้าอก ที่เป็นเหมือนจุดด้อย  ที่สู้หญิงคนอื่นๆไม่ได้  แต่ก็จัดเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมพอสมควร

   ไอวิส เด็กหญิงสาวในTD โปรเจก  โครงการวิจัยของสถาบันเทสร่า ไรฮี  ซึ่งโปรเจกนี้ถูกคิดค้นโดย พันเอก เฟริโอ้ เพรสตี้ บิดาผู้ให้กำเนิด อาร์เมริดโมดูล  ซึ่งโปรเจกนี้มีแนวคิดในการจัดสร้างยานบินขนาดเล็ก ที่สามารถ เดินทาง ได้ไกลไป จนถึงเขตอวกาสรอบนอกได้โดยลำพัง  ดังนั่นการทดลองทดสอบจึงต้องใฝ่หาผู้ที่มีความฝัน ความมุ่งมั่น  ความเด็ดเดี่ยวที่จะเดินทางโดยที่ไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้าอะไรรออยู่  ดังนั้นโปรเจกนี้จึงเหมาะสำหรับ ไอวิสที่เป็น เด็กสาวผู้ชอบท้องทะเลแห่งดวงดาวนั่นเอง (คือจะว่าง่ายๆก็ไอ้เฟริโอ้มันคิดว่าถ้าเป็นผู้หญิงจะทำตามความฝันได้ ง่ายกว่าผู้ชาย)

   เริ่มแรกเมื่อเข้าร่วมเป็นนักบินทดสอบนั้น ไอวิสมักจะทำเครื่องตกเสมอ เป็นเหตุให้สเลย์เพื่อนสาวบอกว่า ดาวตกเงิน  เพราะเครื่องของไอวิสทาสีเงินทั้งลำ  จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อ พวกอินสเปคเตอร์บุกเทสร่า ไรฮี  ไอวิส ซึกุมิ และ สเลย์ จำเป็นต้องหนีออกจากฐาน  และพกเครื่อง อัสเทเรี่ยน ซึ่งเป็นโปรโตไทป์ของอัลเทเรียนไปด้วย  เมื่อสเลย์ เห็นเป็นเครื่องสีเงิน ถึงกับโมโห  หนีออกจากยาน นับตั้งแต่นั้นมาสเลย์จึงถือเป็นว่าไอวิสเป็นคุ่ปรับกับ เธอเสมอ

   เพื่อยืนยันว่าตนเองนั้นสามารถเป็นไพล็อท ที่ดีได้ ไอวิสจึงต้องมุ่งมานะกว่านักบินคนอื่นหลายเท่า ฝ่าฟันอุปสรรค์ มานักต่อนักเครื่องตกก็บ่อย ครั้ง  ตึงขณะ ผึกบินกับเลโอน่า ยี่สิบรอบโดยไม่พักก็เคยมาแล้ว แม้ดูท่าทาง เหมือนหญิงสาวธรรมดาๆ แต่ก็เพราะความธรรมดานี่แหละที่เป็นเสน่ห์ของเธอ  เรียบง่ายจริงใจ  และตั้งใจ  นอกจากนี้ไอวิสมีนิสัย ทนเห็นของหวาน ประเภทเค้กเป็นไม่ได้  บ่อยครั้งที่น้ำลายยืดออกจากปาก เมื่อได้ยลสิ่งเหล่านี้

   หลังจากสงครามกับพวกไอนส์ และอินสเปคเตอร์ อัสเทเรี่ยนได้ปรับปรุงเป็น อัสเทเรี่ยน AX(จบเนื้อเรื่องช่วง OG (ก่อน@2))

   โดย ภายหลังจากนั้น ค่อยได้เริ่มโครงการต่อไปคือ อัลเทเรี่ยน  โดยในการทดลองเมนุเวอร์ กรามักซ์นั้น  ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้เฟริโอ เสียชีวิต  เธอจึงออกเดินทางไปในห้วงอวกาศพร้อมกับ ซึกุมิ โดยหวังว่าจะพบ กับสเลย์แล้วได้เดินทางไปพร้อมกัน  อย่างไรก็ตามแม้เธอจะสูญเสียความมมั่นใจแต่ก็ได้พวก สลัดอวกาศ ที่อยู่ในเส้นโคจรของดาวพฤหัสในขณะนั้นช่วยไว้เธอจึงขอออกเดินทาง ด้วย

   ไอวิสต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการฝึกฝนตนจนกระทั่งเธอ สามารถเกลี้ยกล่อมสเลย์ได้  หลังจาก เหตุการณ์ที่สุ้กับกันอีเด้น(ใน @2) ไอวิสกับเพื่อนสาวทั้งสองคนก็ออกเดินทางสู่ห้วงทะเลแห่งดวงดาว โดย หวังว่าปรายทางข้างหน้าจะมีเฟริโอ้ที่อยู่บนสรวงสวรรค์ คอยช่วยเหลือพวกเธอแม้ว่าหนทางมันจะยาวไกล แค่ไหนก็ตาม(ภายหลังเดินทางไปใน เขตรอบนอกโดยพวก บัลม่าโจมตี สเลย์จึงมาขอความช่วยเหลือ เข้าเนื้อเรื่อง @3 เมื่อสงครามจบก็ออกเดินทางต่อ)

   ไอวิสจัดเป็นตัวละครช่างฝันคน หนึ่ง  เนื้อเรื่องของเธอและผองเพื่อนนั้นได้รับแรงบันดาลใจมากจากกันบัสเตอร์ส่วน สีหุ่นได้รับแรงบรรดาลใจมากจากสีขาวของ อามุโร่ เรย์ นั่นเอง

Credit :: จัดทำโดย identity

 

 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP