Skip to content
Leona Garstein PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 04:21

Leona Garstein

ชื่อ : Leona Garstein  เลโอน่า กราซเทิ่ล
ให้เสียงโดย : Yui Sakakibara
เชื้อชาต ิ: เป็นคนเยอรมัน  แต่น่าแปลกตรงที่ชื่อเป็นภาษาอิตาเลี่ยน  เป็นสเปซนอย
ความสัมพันธ ์: ไร ดีส F บรันสไทน์(ลูกพี่ลูกน้อง) เอลซัม ฟรอน บรันสไทน์(ลูกพี่ลูกน้อง) ไมเยอร์ ฟรอน บรันส์ไทน์(ลุง) แคเธอลียา ฟูจิวาร่า บรันสไทน์(พี่สะใภ้) หัวหน้าหน่วยทรอยเอ ยูเรีย(ไม่ทราบนามสกุล) คาจิน่า ทารากซ์(หัวหน้าหน่วย) กัปตันเรฟีน่า(ผู้บังคับบัญชา) ทาสุคุ ชินกุจิ(คนที่ตามตื้อ 55)
รหัสเวลาปฏิบัติการ : Oct3
หุ่นที่บังคับ :  Guarlion, Guarlion Custom, Huckebein MK-III R, Sieguarlion,Huckebein 008l, Huckebein mk II, Huckebein boxer,Huckebein Gunner,Lion Type V
BGM : Treue, Ace Attacker
สังกัด : หน่วย ทรอยเอ,หน่วย ออคโทปัส

   เลโอน่าปรากฏตัวครั้งแรกในภาค Alpha จัดเป็นตัวละครหญิงที่ไม่โดดเด่นนักแต่ก็มีความเป็นเอกลักษณ์สูง  เพราะภาพลักษณ์นั้นถอดแบบมาจากวีรสตรีในนวิยายเลยทีเดียว  เลโอน่าจัดเป็นตัวละครหญิงที่ใจเย็นเอามากๆ  และมีความเด็ดเดี่ยวในตัวเองสูง นอกจากนี้ยังยึดมั่นในหน้าที่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกียรติของวงศตระกูลของตนเอง แล้วด้วยเธอยินยอมที่จะเอา ชีวิตแลกเลยทีเดียว

   ในส่วนของเนื้อเรื่องเลโอน่าในภาค OGนั้น ว่ากันว่าหากลองมองให้ดีจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเนื้อเรื่อง ของเธอ ได้รับการ ดัดแปลงมาจากตัวละครเอกฝ่ายหญิงใน Mobile suit F 91 gundam F -91 เซซิลี่ แฟร์ไซน์นั่นเอง  เนื่องด้วยว่าตัวเธอนั้นเป็นคนสูงศักดิ์ในบรรดาชาวอวกาศ  มีรูปโฉมกิริยาการวางตัวที่สง่างามและตระกูล ของเธอ นั้นปกครองคร้ายระบบขุน นาง  รวมถึงกระทั่งลุงของเธอไมเยอร์ ฟรอน บรันสไทน์ก็มีความคล้ายคลึงกับเมอิซซ่า โรน่า ผู้นำสูงสุดของฝ่าย ครอสโบนแวนการ์ดในเรื่อง กันดั้ม F-91นั่นเอง

   เลโอน่า เป็นหลานที่รับการเลี้ยงดูจากลุงของเธอไมเยอร์ ฟรอน บรันสไทน์ซึ่งเป็นผู้นำโคโลนี่  ดังนั้นเลือดทหาร ของเธอนั้นจึงข้นยิ่งกว่าเสียกระไร  แต่นับเป็นที่น่าแปลกใจนักเนื่องจากคนของโคโลนี่น้อยคนที่จะเป็นไซโคร์ได ฟ์เวอร์(ปกติไอ้ที่เห็นในเรื่องมีแต่ชาวโลก) และที่น่าแปลกใจยี่งกว่านั้นก็ คือในบรรดาไซโครไดฟ์เวอร์ รุ่นเยาว์ ตั้งหลาย นั้นเลโอน่าเป็นเพียงคนเดียวที่รอดพ้นลิสรายชื่อจากอินแกรม พริสเคน และแอดเลอร์ ซึ่งอาจเป็น ไปได้ว่าลุงของเธอไมเยอร์ ฟรอน บรันสไทน์ให้การปกป้องหลายสาวคนนี้นั่นเอง

   เลโอน่าจบจากโรงเรียนทหาร ของสหภาพโคโลนี่โดยที่เธอมีคะแนนอันดับสูงสุดในคลาสของเธอนั่นเอง  หลังจากนั้นเธอก็ได้รับเข้าบรรจุหน่วยทรอยเอ องครักษ์ของสหภาพของโคโลนี่ ซึ่งหน่วย ทรอยเอ นั้นมีแต่เพียงผู้หญิงเท่านั้น

   ในด้านฝีมือในการขับ นักบิน เลโอน่า จัดเป็นนักบินที่โดดเด่นที่สุดในรุ่นเดียวกันเลยก็ว่าได้ เธอเชี่ยวชาญขับหุ่น ที่มีความเร็วสูง ถนัดยุทธวิธีโจมตีด้วยความเร็วสูงแม่นยำและมักเล็งยิงที่จุดตาย โดยเฉพาะประเภทลิออน และ ลูกหลานของลิออนทั้งหลายแหล่ เธอขับมันได้คล่องมืออย่างไร้ที่ติดเรียกได้ว่าเธอเป็น ปริ๊นเซทออฟลิออน เลยก็ว่าได้ นอกจากลิออนไทป์แล้วนั้นเธอยังเป็น หนึ่งในสองคนถัดจากริน เหมาเจ้าของบริษัทเหมาอินดัสทรี่ ที่สามารถขับฮิวเคไบน์ 008Lที่ติดฟูลแบล็กโฮลเอนจิ้นได้อย่างคล่องมือเลยทีเดียว  นอกจากนี้นั้นครั้งหนึ่งเธอ เคยดวลกับไอวิส ดั๊กลาส ด้วยซิมมูเลชั่น จำลองการต่อสู้ความเร็วสูงปรากฏว่าเธอชนะขาดรอย 20 รอบติดต่อกัน

   เธอ มีความรักและความสนใจต่อญาติผู้พี่อย่าง เอลซัม ทั้งที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ และคอยเป็นห่วงไรดิส ญาต ของเธอ อีกคนเสมอ  แม้ว่าระหว่างเธอกับเอลซัมสนิทกันเหมือนพี่ชายน้องสาว  แต่ฝีมือการทำอาหารของเธอ นั้นแตกต่าง กับเขาลิบลับ

   หลังจากที่สงคราม ของสหพันธ์กับสหภาพโคโลนี่ จบด้วยการพ่ายแพ้ของสหภาพโคโลนี่ และการจากไปของ ผู้นำไมเยอร์ ฟรอนบรันสไทน์พร้อมกับการลุ่มสลายของหน่วยทรอยเอ เธอคิดจะตายในสงครามที่สู้กับ พวก ฮิริวไคและฮากาเนะ  แต่เนื่องด้วยได้ทาสุคุนักบินหนุ่มของฮิริวไคที่แอบชอบเธอ หยุดยั้งเอาไว้และเตือนสติจนทำให้ เธอนึกถึงคำพูดของไมเยอร์ที่บอกให้เรียน รู้วันข้างหน้าลืมวันที่ผ่านไปแล้ว จึงทำให้เธอเข้าร่วมกับพวก ฮิริวไคและฮากาเนะในสงครามกับ เอโรเกเตอร์

   ภายหลังสงครามกับเอโรเกเตอร์เธอได้ประจำหน่วยออคโทปัส ในยานฮิริวไค ร่วมกับ ร้อยโทคาทิน่าและทาสุคุ แต่ก็มิวายที่มักจะถูกทาสุคุหยอกเหย้าเสมอ จนคาทิน่ามักบอกว่าทั้งคู่เหมือนสามีภรรยากัน

   เมื่อเกิดสงครามกับพวกนอยดิซีและพวกอินสเปกเตอร์ขึ้น เธอได้พบกับฆาตกร ที่ก่อคดีที่โคโลนี่เอพิส อันเป็น เหตุให้พี่สะใภ้เธอตาย คืออาชิบาล กริม เธอจึงตามล่าฆาตกรรายนี้ร่วมกับไรดิส และเอลซัม

   นอกจากนี้นั้นเลโอน่ายังมีสัมพันธพิเศษกับรินเหมา อีกด้วย เนื่องจากทั้งคู่มีลักษณะนิสัยคล้ายคลึงกัน จึงทำให้เข้ากันได้ง่าย และเลโอน่าก็ถือเป็นคนที่รินให้ความไว้วางใจมากสังเกตได้จากการได้รับอนุญาต ให้ขับ Huckebein 008Lซึ่งถือเป็นความหลังฝังใจของรินนั่นเอง

   เลโอ น่ายังมีคู่ปรับอีกคนหนึ่งคือ สเลย์ เพรสตี้ หนึ่งในนักบินโปรเจก TD แม้ว่าระหว่างเลโอน่ากับสเลย์จะ ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกันเท่ากับไอวิ สและสเลย์ก็ตาม  แต่สังเกตได้จากการที่ทั้งสองมักจะพยายามแข่งขันกันเสมอ ทำให้ทราบว่าทั้งสองสนิทกันมาก่อน

   เลโอน่ามีคำพูดที่เป็นเอกลักษณ์ เสมอโดยเฉพาะ การกล่าวอ้างถึงท่านลุงของเธอแล้วนั้นเธอมักจะกล่าวก่อนออกรบ คล้ายๆกับที่เซนเกอร์จะประกาศนามตอนลงดาบนั่นเอง

Credit :: จัดทำโดย identity

 

 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP