Skip to content
Baran Doban PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 04:20

Baran Doban

ชื่อ : บารัน โดบัน (Baran Doban)
ชื่อเล่น/ฉายา : บารัน
คนพากย์ : Tadashi Miyazawa
สถานะ : ชาวบัลม่า
ยศ : ผู้บัญชาการ
หน่วยที่สังกัด : Golar Golem (Alpha 3), Alpha Numbers (Alpha 3)
ความสัมพันธ์ : รูอาช กันเอเดน (เจ้านาย), อัลมาน่า ทิควาห์ (เป็นองครักษ์ประจำตัว), ฮาซาล ก๊อซโซ่ (ลูกศิษย์), ชิวา ก๊อซโซ่ (เพื่อนเก่า), โทวมะ คาโน่ (คู่ปรับกรณีเล่นสาย โทวมะใน Alpha 3), เซ็นการ์ ซอมโบลท์ (คู่ปรับ กรณีเล่นสายอื่นนอกจากโทวมะ)
หุ่นประจำตัว : Bemidoban
เพลงประจำตัว : Ware koso wa Baran Doban

   บารัน โดบัน ชาวบัลม่า ปรากฎตัวครั้งแรกใน Super Robot Wars Alpha 3 ในฐานะของคู่ปรับของ โทวมะ คาโน่ 1 ใน 4 ตัวละครเอกสาย ซูเปอร์โรบอท (กรณีเล่นสายอื่นจะเป็นเซ็นการ์ ซอมโบลท์) บารัน โดบัน นั้นเป็น ผู้บัญชาการของ บัลม่า อิมพีเรียลการ์ด ตระกูลของเขานั้นจัดเป็น 1 ใน 12 ตระกูลขุนนางผู้สูงส่งของดาวบัลม่า และ ตัวบารัน โดบัน ยังรับหน้าที่เป็นองครักษ์ประจำตัวของเจ้าหญิง อัลมาน่า ทิควาห์ ผู้ได้รับเลือกเป็น คนทรง ของสฟิรูด รวมถึงเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้นำกองกำลัง Golar Golem ฮาซาล ก๊อซโซ่ ซึ่งเขามองว่าเหมือนลูกชาย ของเขาคนนึง ในฐานะที่เขาเคยเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนของ ฮาซาล มาก่อน จุดเด่นของ บารัน โดบัน ก็คือ เพลงประจำตัวที่มีชื่อว่า "Ware koso wa Baran Doban" ซึ่งติดหูใครหลายๆคน ด้วย Intro ที่ขึ้นต้นว่า "Ware koso wa ~~~ Ware koso wa ~~~ Baran Doban ~~ Ban ~~ Ban ~~ Ban ~~Ban"

   หุ่นประจำตัวของ บารัน คือ Bemidoban ซึ่งเป็นหุ่นประจำตระกูลที่สืบทอดต่อๆกันมาในตระกูล โดบัน มีลูกตุ้มขนาดยักษ์เป็นอาวุธประจำตัว สำหรับตัวของ บารัน นั้นถึงแม้ว่าจะอายุเยอะแล้ว แต่ก็ยังมีนิสัยที่เลือดร้อน และ รักในศักดิ์ศรีเป็นอย่างสูง บารันเริ่มต้นการบุกโจมตีโลก ร่วมกับ ซง กัน หลง , คาลิโก้ แม็คครีดี้ และ สเป๊คตร้า แม็คครีดี้ แต่เมื่อสงครามเริ่มไปจนถึงช่วงกลางของสงคราม บารัน ก็เริ่มสงสัยในการกระทำบางอย่างของ ผู้นำกองทัพบัลม่า ซึ่งก็คือ รูอาช กันเอเดน และ ชิวา ก๊อซโซ่ จึงร่วมกับ รูเรีย เคย์อิทซ์ อีกหนึ่งองครักษ์ของ เจ้าหญิงอัลมาน่า เข้าไปสืบหาความจริงในกองทัพ รวมถึงการช่วยเหลือ อายะ โคบายาชิ 1 ในสมาชิก SRX ทีม ซึ่งถูก ฮาซาล ก๊อซโซ่ จับตัวมาตั้งแต่ช่วงต้นของสงคราม และ นำกองกำลัง Alpha Numbers ไปยังดาวแม่ของ ชาวบัลม่า ที่นั่นเขากับโทวมะ ได้ดวลตัดสินกันครั้งสุดท้าย (ถ้าเป็นสายอื่นจะดวลกับเซ็นการ์แทน) ซึ่งเขาก็ยอมรับความพ่ายแพ้ และ ยอมรับในความสามารถของโทวมะ ก่อนที่ บารัน จะร่วมกับ รูเรีย เข้าร่วมกับกองกำลัง Alpha Numbers ต่อสู้กับ รูอาซ กันเอเดน และ เคซาร์ เอฟีส ในเวลาต่อมา หลังจบสงครามเขาก็กลับไปยังกองทัพบัลม่าอีกครั้งเพื่อฟื้นฟู และเสาะหาดาวดวงใหม่เพื่อให้ชาวบัลม่า อยู่อาศัยหลังจากดาวบัลม่าเดิมล่มสลาย ไปจากการพุ่งชนของอุกกาบาตร ภายใต้การนำของเจ้าหญิงอัลมาน่า

Credit :: จัดทำโดย Jack149

 

 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP