Skip to content
Folka Albark PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 04:16

Folka Albark

ชื่อ : ฟอลก้า อัลบาร์ค (Folka Albark)
คนพากย์ : Yasunori Matsumoto
เผ่าพันธุ์ : ชูร่า
หน่วยที่สังกัด : จักรวรรดิชูร่า
ความ สัมพันธ์ : เฟลนันด์ อัลด็อค (เพื่อน-พี่น้อง-คู่ปรับ), อัลทิส ทาร์ล (พี่ชาย-หัวหน้า), อาริอ้อน ลูคาด้า (เพื่อน), โชโกะ อาซูมะ (เหมือนจะชอบพอกันอยู่), โควตะ อาซูมะ (โควตะไม่ชอบมันเพราะลักพาตัวน้องสาวไป), อัลไคด์ แนท (หัวหน้า), ดูมินัส (มีข้อตกลงกัน)
หุ่นที่บังคับ : Ialdabaoth, Ialdabaoth (Apotheosized)
BGM : Kurenai no Shura Shin (Crimson Shura God), Todoroki Ha Kowaseshi mono

   ตัวเอกจาก SRW compact 3 หนึ่งในนักรบของชูร่า เผ่าพันธุ์ที่มีชีวิตอยู่เพื่อการต่อสู้ เป็นคนจริงจัง เงียบ เย็นชา และมักไม่สนใจเรื่องไร้สาระ ฟอลก้าเชี่ยวชาญวิชาการต่อสู้ที่เรียกว่า Kishin Ken (Machine God Fist-หมัดจักรกลเทวะ) ครั้งหนึ่งเคยคิดว่าตัวเองมีชีวิตอยู่เพื่อการต่อสู้เพียงอย่างเดียวเท่า นั้นเช่นเดียวกับชูร่าคนอื่นๆ แต่หลังจากเหตุการณ์หนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจแยกตัวออกมาจากชูร่าแล้วค้นหาความ หมายในการมีชีวิตของตัวเอง โดยเหตุการณ์นั้นได้ต่างออกไปใน compact 3 และ OGG โดยใน compact 3 นั้น ฟอลก้าได้ต่อสู้กับ เฟลนันด์ เพื่อค้นหาตัวผู้ที่จะขึ้นรับตำแหน่งเป็นแม่ทัพ ชูร่าคนใหม่แล้วเอาชนะเฟลนันด์ได้ แต่ก็ไม่อาจ หักใจให้ ลงมือขั้น เด็ดขาดกับเฟลนันด์ที่เติบโตมาด้วยกันราวกับ เป็นพี่น้องได้ จึงได้แต่ตั้ง คำถามว่าเหตุใด ชูร่าถึงได้มีตัวตน อยู่เพื่อ การต่อสู้เพียง อย่างเดียว ส่วนใน OGG นั้น ฟอลก้าข้ามมิติมายังโลกที่พวกโชโกะ อยู่เพื่อค้นหาสถานที่อยู่แห่ง ใหม่ให้กับ ชูร่าแทนที่โลกชูร่าที่ล่มสลายไป (สาเหตุไม่แน่ชัด แต่มีข่าวลือว่าเกี่ยวข้องกับกุญแจ 12 ดอกที่ดาร์คเบรนตามหาอยู่) แล้วไปจับตัวโชโกะตามข้อเรียกร้องของดูมินัสที่ดูจะมีข้อตกลงบางอย่างอยู่ กับอัลไคด์ เมื่อฟอลก้ากับโชโกะได้ใกล้ชิดกันฟอลก้าก็เริ่มรู้ถึงสิ่งที่เรียกว่าจิตใจ ซึ่งชูร่าไม่มี เขาจึงตัดสินใจลุกขึ้น สู้กับพวกพ้องตัวเองเพื่อแสวงหาหนทางใหม่ให้กับชูร่า และนี่เองเป็นสาเหตุให้ต้องปะทะกับเฟลนันด์

   หุ่นประจำตัวของฟอลก้ามี ชื่อเรียกว่า Ialdabaoth (ยัลดาบาโอท, ยัลดาเบาท์) เป็นหนึ่งในหุ่นที่เรียกว่าชูร่าชิน (เทพเจ้าชูร่า) ซึ่งไม่ปรากฏแน่ชัดในด้านประวัติความเป็นมา วัสดุที่ใช้สร้าง รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ แต่สิ่งที่รู้คือมันเป็น หุ่นมีชีวิตที่ราวกับมีจิตของเทพสิงสถิตย์อยู่ ชูร่าชินจะสำแดงพลังออกมาได้มากเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับ ตัวผู้ควบคุม ล้วนๆ เพราะการบังคับชูร่าชินนั้นคือการรวมกายใจของผู้ควบคุมเข้าเป็นหนึ่งเดียว กับชูร่าชิน และจะต้องสังเวย พลังชีวิตตัวเองเพื่อแลกเปลี่ยนกับพลัง ยัลดาเบาท์เองก็เช่นเดียวกันทุกครั้งที่ฟอลก้าใช้พลัง อายุขัยของเขาก็จะ สั้นลง ดังนั้นในยามปกติเขาจึงสงวนพลังเอาไว้และใช้เพียงท่าต่อสู้ในระดับพื้นๆมา ตลอด จนกระทั่งเมื่อได้ปะทะ กับเฟลนันด์ซึ่งทั้งคู่ต่างได้รับรู้ถึงจิตใจที่แน่ว แน่ของอีกฝ่าย ทั้งคู่จึงตัดสินใจปลดผนึกปล่อยพลังของชุร่าชิน ออกมาเต็มที่เพื่อตัดสินแพ้ ชนะกันในฐานะลูกผู้ชาย

   ในภายหลัง เมื่อฟอลก้าได้ค้นพบเหตุผลในการต่อสู้ของตัวเองเพื่อแสวงหาอนาคตใหม่ให้กับ เหล่าชูร่า ทำให้เขาไม่หวั่นไหวที่จะต้องสู้กับพวกพ้องตนเองอีกต่อไป ฟอลก้าจึงเปิดใจยอมรับจิตเทพของยัลดาเบาท์มา ไว้ในตัวจนบรรลุถึงขั้น "ชินกะ" (ร่างเทวะ) ซึ่งเป็นสภาพที่แท้จริงของชูร่าชินที่มีพลังมหาศาลจนไม่อาจเทียบ กับสภาพดั้ง เดิมได้ และในสภาพนี้การรวมจิตกับชูร่าชินจะสมบูรณ์เต็มที่ทำให้ไม่มีการสูญเสียพลัง ชีวิตอีกต่อไป ด้วย ฟอลก้าจึงสามารถใช้วิชาคิชินเคนขั้นสุดยอด "Shinha" ได้โดยไม่ต้องพะว้าพะวงใดๆทั้งสิ้น

   ภายหลังการต่อสู้อันดุเดือด ฟอลก้าก็สามารถล้มชูร่าโอ อัลไคด์ลงได้และกลายเป็นชูร่าโอองค์ใหม่ที่นำเหล่าชูร่า ออกเดินทางแสวงหา แผ่นดินใหม่และจิตใจ โดยไม่ต้องปรารถนาการต่อสู้อีกต่อไป

Credit :: จัดทำโดย dye2556

 

 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP