Skip to content
You are here: Home ตัวละครออริจินอล Elzam von Branstein
Elzam von Branstein PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 06 สิงหาคม 2009 เวลา 03:40

Elzam von Branstein

ชื่อ : เอลซัม ฟอน บรันสไทน์ (Elzam von Branstein)
ฉายา/ชื่อเล่น : เรเซล ไฟน์ชูเมคเกอร์ (Retsel Feinschmecker), Kuroi Tatsumaki (Black Tornado),
ลุง Trombe
คนพากย์ : Tetsu Inada
อายุ : 29 ปี
เชื้อชาติ : เยอรมัน
ยศ : พันตรี
หน่วยที่สังกัด : Aggressor (ก่อน OG1), United Colony Corps (OG1), Divine Crusader (OG1),
Alpha Number (Alpha 2, 3), Kurogane Team (OG1, OG2, OG Gaiden)
ความสัมพันธ์ : เซ็นการ์ ซอมโบลท์ (เพื่อนสนิท), กิเรียม เยอร์ก้า (อดีตทีม Aggressor), ไค คิตามูระ (อดีตทีม Aggressor), แคเธอลียา ฟูจิวาร่า บรันสไทน์ (ภรรยา), ไมเยอร์ ฟอน บรันสไทน์ (บิดา), ไรดีส เอฟ บรันสไทน์ (น้องชาย), เลโอน่า การ์สไทน์ (ลูกพี่ลูกน้อง), Trombe (ม้าสุดรัก)
หุ่นประจำตัว : Gespenst MK-II M (OG1), Cosmo Lion Trombe (SRW OG Divine Wars [Anime]),Guarlion Trombe (OG 1), Huckebein MK II Trombe (OG 1), Kurogane (OG1/OG2/OG Gaiden), Huckebein MK III Trombe (Alpha 2,3/OG2), Aussenseiter (OG2/OG Gaiden/Alpha 3)
เพลงประจำตัว : Trombe!

   เอลซัม ฟอน บรันสไทน์ 1 ในตัวละคร Original ยอดนิยมของ Banpresto รู้จักกันดีในฐานะคู่หู เพื่อนสนิทของ เซ็นการ์ ซอมโบลท์ อดีตเพื่อนร่วมทีมหน่วยพิเศษ Aggressor ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกใน Super Robot Wars Original Generation ภาคแรก ในฐานะผู้นำระดับสูงของ Divine Crusader (DC) และ กองกำลังของโคโลนี่ United Colony Corps (UCC) รวมถึงกัปตันยาน คุโรกาเนะ 1 ในยานชั้น Noah Class โดย เอลซัมเป็นลูกชายของ ไมเยอร์ ฟอน บรันสไทน์ ผู้นำกองกำลัง UCC และ เป็นพี่ชายแท้ๆ ของ
ไรดีส เอฟ บรันสไทน์ แห่ง SRX Team ลักษณะนิสัยของ เอลซัม จะคล้ายๆ กับผู้เป็นน้องชาย คือ เป็นคนที่ เยือกเย็นทุกสถานการณ์ จนบางครั้งไม่แสดงออกถึงเรื่องราวความเจ็บปวดที่ตนเองเคยประสบพบเจอมา รวมถึง ยังมีความสุภาพ มีเกียรติ และ เป็นคนที่ให้ความเคารพต่อเพื่อนร่วมงาน และ ลูกเรือเป็นอย่างมาก ทั้งในสมรภูมิ และ นอกสมรภูมิ นอกจากนี้เจ้าตัวยังเป็น พ่อครัวที่มีฝีมือเก่งฉกาจระดับมืออาชีพ และมีลิ้นที่สามารถรับรู้รส ได้ฉกาจฉกรรจ์ อย่างมาก พอๆ กับฝีมือการขับหุ่นเลยทีเดียว เจ้าตัวเป็นมนุษย์โลก 1 ใน 2 คนที่กินน้ำดื่มเพื่อสุขภาพของ คุสุฮะ แล้วไม่เป็นอะไร แถมยังสามารถแยกส่วนประกอบออกมาได้ทั้งหมดอีกต่างหาก
 
   ลักษณะเด่นของ เอลซัม ก็คือ หุ่นประจำตัวของเขาทุกตัวจะทาหุ่นเป็นสีดำทั้งตัว โดยจะมีสีแดงคาดอยู่ตามแขนและขา แต้มด้วยสีเหลืองเล็กในบางจุด หุ่นทุกตัวที่ เอลซัม ขับ เขาจะเรียกมันว่า Trombe เสมอ คำว่า Trombe เป็นคำมาจาก ภาษาเยอรมัน ที่แปลว่า พายุหมุน ซึ่งเป็นชื่อที่ เอลซัม ตั้งให้กับม้าสีดำตัวโปรดของเจ้าตัว ดังนั้นการขับหุ่นของ
เอลซัม จึงเปรียบเสมือนกับการควบม้าเข้าไปสู่สนามรบนั่นเอง ฝีมือการขับหุ่นของ เอลซัม นั้นจัดอยู่ในระดับสูง และ รวดเร็วมากจนผู้คนขนานนามให้ว่า "Kuroi Tatsumaki" หรือ "Black Tornado" (อ้างอิงจากคำพูดของ ไค คิตามูระ ใน Anime เรื่อง SRW OG Divine Wars) นอกจากนี้ เอลซัม ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกอย่างนั่นก็คือ เพลงประจำตัว Trombe! ของเขา สามารถกลบเพลงของ บอส ได้ทุกตัวไม่เว้นแม้กระทั่ง เคซาร์ เอฟีส จะยกเว้นแค่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่สามารถกลบได้นั่นก็ คือยานของ Bundol จากเรื่อง Goshogun นั่นเอง

   สำหรับชื่อ Retsel Feinschmecker นั้นเป็นชื่อที่ Elzam ใช้ในการปลอมตัว และ ใช้มาตั้งแต่ใน Super Robot Wars Alpha 2 เป็นต้นมา โดยตัวชื่อนั้นเป็นภาษาเยอรมัน เมื่อรวมกันแล้วจะได้คำแปลว่า "นักชิมปริศนา" เป้าหมายของการปลอมตัวนั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละซีรี่ย์ แต่ใน SRW OG2 นั้นได้ให้เหตุผลในการปลอมตัวไว้ว่า ทำเพื่อการสืบหาตัว อาชิโบลด์ กริม ผู้นำของผู้ก่อการร้าย ในเหตุการณ์การก่อการร้ายที่ โคโลนี่ Elphis ซึ่งเป็นโคโลนี่ที่ แคเธอลียา ไรดีส เลโอน่า และ Trombe อาศัยอยู่ ในเหตุการณ์นั้น อาชิโบลด์ ซึ่งกำลังจะหนีออกจากโคโลนี่ ได้จับ ภรรยา ของเอลซัม ไว้เป็นตัวประกันและจับเธอมัดติดเข้ากับถังแก๊ซพิษ แล้วค่อยๆ ปล่อยมันจาก ด๊อกกิ้ง เบย์ เข้าไปสู่ในตัวโคโลนี่ เอลซัม ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็น 1 ใน สมาชิกระดับสูงของ UCC ต้องทำการตัดสินใจระหว่างการช่วยเหลือภรรยา หรือ โคโลนี่ ซึ่งในที่สุด แคเธอลีน ก็ได้ขอร้องให้ เอลซัม ยิงตัวเธอเองไปพร้อมกับถังแก๊ซ เพื่อช่วยเหลือพวก ไร  เลโอน่า และ ประชากรที่อาศัยอยู่ในโคโลนี่นั้น ดังนั้น เอลซัม จึงจำใจต้องสังหารภรรยา ของตัวเองด้วยความรู้สึกเจ็บปวดอย่างที่สุด แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้แสดงออกมาก็ตาม ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้ เอลซัม กับ ไร นั้นแตกหักซึ่งกันและกัน และเป็นเหตุผลว่าทำไม ไร ถึงได้ออกจากตระกูล บรันสไทน์ รวมถึงการเปลี่ยนชื่อกลางจาก ฟอน เป็น ฟูจิวาระ ก็เพื่อระลึกถึงพี่สะใภ้ นั่นเอง

   ดังนั้น เพื่อล้างแค้นให้กับภรรยา เอลซัม จึงจำเป็นต้องปิดบังตัวเองเพื่อหาตัวต้นเหตุที่ทำให้เขาต้องสังหาร ภรรยาของตนเองให้ได้ โดยการปลอมตัวใส่แว่น เปลี่ยนชื่อ และ เครื่องแต่งกายแม้ว่าในความเป็นจริง แล้วการปลอมตัวนี้จะไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก ก็ตามเพราะทุกคนที่เห็นเจ้าตัวต่างก็ทราบหมดว่าเป็นใคร ไม่เว้นแม้แต่ตัว อาชิโบลด์ กริม เองก็ตาม มีเพียงคนเดียวที่ไม่รู้ก็คือ เลฟิน่า เอ็นฟิลด์ กัปตันยาน ฮิริว ไค เท่านั้น

Credit :: จัดทำโดย Jack149

 

 

เว็บนี้แสดงผลได้ดีกับ Firefox

Support Firefox

SRW คือ

SRW คือเกมรวมหุ่นยนต์จากเรื่องต่างๆนำเนื้อเรื่องมารวมกันมีระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และต้องมีตัวละครออริจินัล หรือการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของเนื้อเรื่องดั้งเดิมเพื่อให้เกิดความกลมกลืน และไม่น่าเบื่อ

คลังภาพผลงานสมาชิก

โพลล์สำรวจ

คิดว่า SRW ภาคไหนที่ยากที่สุด
 

สมัครสมาชิก

Register Click here

Clip Video SRW

SRW Neo Final Dynamic SP